ENGLISH

CLB NHỮNG NGƯỜI BẠN - CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU CHO EM – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG 2016”

CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU CHO EM – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG 2016”

Nhằm mục đích tổ chức cho các em thiếu nhinhững địa phương nghèo một đêm Trung Thu tươi vui, rộn tiếng cười, mong muốn được đem đến cho các em một cái Tết Trung Thu đúng nghĩa. CLB Những Người Bạn tổ chức chương trình “Trung thu cho em – Kết nối yêu thương 2016” tại thôn Diêm Vân, Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Nằmphía TâyBắc thành phố Quy Nhơn, Tuy Phước bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa cách mạng được minh chứng bằng một quần thể di tích lịch sử, văn hóa đa dạng nổi tiếng. Với Diêm Vân, một thôn nghèo nằm xa huyện thị thì nơi đây du lịch vẫn chưa phát triển nếu không muốn nói còn rất hoang . Tưởng chừng thiên nhiên như tình đưa đẩy người dân nơi đây vào chỗ biệt lập, đói nghèo khi vùng biển còn quá nghèo đói xác với những con người âm thầm, thô mộc. Trẻ em nơi đây phải học tập trong điều kiện khó khăn hơn rất nhiều so với các khu vực khác. Khi cái Tết Trung Thu đang đến gần thì đối với các em nơi đây một chiếc lồng đèn, một cái bánh trung thu hay một đêm được vui chơi thật  trọn vẹn cũng đã quá xa xỉ.

Với mong muồn tổ chức một đêm Trung thu thật nhiều ý nghĩa với một buổi giao lưu văn nghệ, trò chơi, trao các phần quà, bánh kẹo cho các trẻ em trong thôn, đồng thời tạo ra sân chơi, hội học hỏi, trau dồi kiến thức cho các thành viên cộng tác viên của câu lạc bộ. CLB với gần 50 tình nguyện viên đã chung tay làm nên chương trình này.

 

CLB đã trao 10 suất quà cho những em hoàn cảnh gia đình khó khăn. Những phần quà giá trị không lớn nhưng tấm lòng cũng như niềm mong mỏi rằng sẽ động lực để các em vươn lên, đạt đến những ướccủa mình trong học tập cuộc sống.

Tổ chức văn nghệ, trò chơi phát bánh kẹo cho các em nhỏtrường tiểu học.

Chương trình tổ chức đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho tất cả các em thôn Diêm Vân. Câu lạc bộ hi vọng sẽ nhiều đơn vị hảo tâm quan tâm, LCH, HSV tạo điều kiện nhiều hơn nữa để CLB thể gửi tặng nhiều hơn nữa những món quà đến các em học sinhnhững vùng đất khác nhau để các em vượt qua khó khăn, tự tin hơn trong học tập cuộc sống!

Tác giả: Cao Hằng – CLB NNB